Nghề may đồ bảo hộ phòng chống dịch Covid-19, nhộn nhịp và nở rộ


Trong khi có rất nhiều ngành nghề gặp khó khăn khi đứng trước đại dịch thì có những nghề lại phát triển nhờ vào đại dịch. Tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người. Chẳng hạn như nghề may gia công đồ bảo hộ cho các công ty may làm không hết việc

Quần áo bảo hộ

Quần áo bảo hộ chống dịch

Hiện nay cùng với diễn biến phức tạp của đại dịch covid-19 trong vấn đề kinh doanh phát sinh rất nhiều điều mới mẻ và cũng có rất nhiều nghề mới được phát sinh, rất nhiều khái niệm và cụm từ mới được hình thành. Ở môi trường online thì thực sự nhộn nhịp hơn rất nhiều, người ta đua nhau tìm kiếm cách đầu tư wefinex, đầu tư chứng khoán, đầu tư khởi nghiệp công nghệ....Hay những ngành nghề mang tính ổn định cao ít bị ảnh hưởng bởi covid như làm kinh doanh hệ thống, bán hàng online...Còn ở những vùng xanh đang kiểm soat tốt dịch bệnh thì sao?


Hôm nay mình chia sẻ với mọi người một nghề Khá thú vị ở quê mình, nó đã tận dụng được sức lao động dôi dư, tận dụng thời gian rảnh rỗi một cách hiệu quả. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, đó là nghề may đồ bảo hộ phòng chống dịch covid-19.


Trong khi rất nhiều người tự nhiên trở thành thất nghiệp thì ở các vùng quê của tỉnh Thái Bình lại có thêm một nghề cứu cánh cho rất nhiều người có thêm thu nhập trong mùa dịch. Xuất phát từ nhu cầu rất lớn của thị trường đồ bảo hộ kể cả trong nước và quốc tế. Lượng tiêu thụ rất lớn, và người ta chỉ mặc 1 lần là thay đồ khác, hơn nữa yêu cầu về mặt kỹ thuật và thẩm mỹ cũng không cao. Rất nhiều công ty may mặc tại địa phương đã có 1 lượng đơn hàng lớn về quần áo bảo hộ, các công ty này đã chia nhỏ đơn hàng và gửi về các khu vực dân cư và hướng dẫn nhanh các bước kỹ thuậ. Do vậy để bắt đầu công việc này ngay cả khi bạn chưa bao giờ ngồi vào bàn may. Chỉ cần luyện tập vài ba ngày là có thể để đứng chủ một máy may và tạo ra những bộ đồ phòng chống dịch hợp tiêu chuẩn.

Xưởng nhỏ

Những xưởng mini tại hộ gia đình

Nghề này đã giúp cho rất nhiều người lao động dôi dư có thêm nguồn thu nhập trung bình từ 2 cho đến 8 triệu mỗi tháng (tức là khoảng 70.000đ - 250.000đ mỗi ngày). Những ai có thể làm được công việc này? Phải nói là phạm vi khá rộng động từ học sinh cấp 2 cho đến những người 50-60 tuổi đều có thể làm được. Những bác tuổi trung niên nhìn đường kim mũi chỉ còn thấy mờ mắt những cũng được các xưởng mini tranh nhau, điều mà trước nay chưa từng có.


Chi phí đầu tư để bắt đầu công việc này cũng khá thấp, chỉ cần một chiếc máy may cũ (của các công ty may, họ dùng hết niên hạn và thay thế) có giá từ 2 cho đến 4 triệu thôi. Thời gian học nghề chỉ vài ba ngày do vệ đây là sự lựa chọn của rất nhiều người tại các làng quê của tỉnh Thái Bình với mức thu nhập tập 2 đến 7 triệu mà ở vùng nông thôn sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề. 


Đối với nhiều người có máu làm kinh tế, thì đây là một cơ hội làm kinh tế rất tốt nếu bạn có năng lực tổ chức quản lý ý có khả năng tìm kiếm các nguồn tiêu thụ sản phẩm cũng như các nguồn nguyên liệu U và có khả năng tổ chức ra một đội nhóm làm mai bạn hoàn toàn có thể xây dựng một mô hình kinh doanh tận dụng vào lợi thế ở các địa phương nơi bạn đang sinh sống