Bé trai có khả năng ngủ cực đỉnh khiến hội mẹ bỉm sữa thèm thuồng, tiện đâu ngủ đó mẹ chẳng phải bế ru bao giờ


Đối với nhiều bà mẹ bỉm sữa, cho con ngủ đúng là một cực hình. Người thì sợ cái nết gắt ngủ của con, người thì khổ sở vì bế ẵm, ru hời 5-6 bài mà mắt con vẫn mở thao láo. Ấy thế nhưng, chuyện cho con ngủ với chị Hà Ngọc Mai (hiện đang sống tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) lại dễ như ăn kẹo. 

Mới đây, chị Mai đã chia sẻ bộ sưu tập những hình ảnh đang ngủ ngon lành của con trai mình lên mạng xã hội khiến hội mẹ bỉm sữa thèm thuồng. Trong hình, con trai chị Mai ngủ khắp nơi, từ trên giường, trên ghế, đến dưới sàn nhà, ngủ trong tay bà, ngủ khi đi trên máy bay... thậm chí bé đang chơi cũng ngủ quên, đang gặm nướu cũng ngủ quên, đang ngồi cũng ngủ, có khi ngủ mà mắt vẫn ti hí như không ngủ. Chính vì dễ ngủ, ngủ mọi lúc mọi nơi như vậy nên cậu bé này cũng có nhiều dáng ngủ hết sức "bá đạo"

Bé Ka được mẹ luyện ngủ từ khi được 1 tháng tuổi. 

Bé trai có khả năng ngủ cực đỉnh khiến hội bỉm sữa thèm thuồng, dù ở bất cứ đâu chỉ cần thích là lăn ra ngủ - Ảnh 4.

Đôi khi đang chơi cũng ngủ. 

Tự dưng thích là lăn ra ngủ, dáng ngủ cũng vô cùng "bá đạo". 

Phương pháp mà chị Mai chọn là Easy và áp dụng khi bé được 1 tháng tuổi. Tuy nhiên vì thời gian sinh hoạt của gia đình khá muộn nên chị cũng linh động, thay đổi thời gian cho bé chứ không theo sát Easy. 

Thời gian đầu rèn con, chị Mai cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng khi dần nhìn thấy thành quả thì chị càng cảm thấy mình đã đi đúng hướng. Đến khi bé được 5 tháng tuổi là ổn định lịch sinh hoạt, đều đặn đến tận bây giờ, việc ăn, ngủ rất tốt, dễ dàng, phát triển toàn diện, nhanh nhẹn và thông minh. Chị Mai gần như không bao giờ phải bế ru con ngủ, đến giờ ăn là bé ăn, đến giờ ngủ là bé tự ngủ. Nhờ vậy nên việc nuôi con của chị Mai cũng nhàn hơn. Chị có thời gian chăm sóc gia đình và bản thân, ngoài ra còn có thể làm việc tại nhà để kiếm thêm thu nhập. 

Chị Mai gần như chưa phải bế ru con ngủ bao giờ. 

Nhờ con ăn, ngủ dễ dàng mà chị Mai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình và bản thân. 

Chị Mai cho biết chị vẫn đang tiếp tục tham khảo thêm và theo sát các phương pháp nuôi, dạy con, chọn lọc những gì phù hợp nhất với bé. Trộm vía, bé Ka rất hợp tác với mẹ. Theo chị Mai, việc rèn con vào nếp quan trọng nhất là người mẹ kiên trì và nhận được sự hợp tác của gia đình. Bởi có nhiều mẹ không thể theo được các phương pháp này do gia đình không ủng hộ


Các tin liên quan

Kinh nghiệm nuôi con một mình sau ly hôn cho mẹ đơn thân

Thông thường, trong những cuộc li hôn tỷ lệ người vợ nuôi con chiếm tỷ lệ cao hơn so với người chồng, đặc biệt là những...


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất