Bộ đội và nguồn thu nhập ngoài lương


Bộ đội làm thêm công việc gì mà không phải bán hàng, không đầu tư mà vẫn có thu nhập?

bộ đội và thu nhập thêm

Xin chào các đồng chí !

Nghề bộ đội khá đặc thù. Tôi gọi nó là nghề, vì thực tế nó xứng đáng được gọi là 1 nghề như bao nghề khác. Và đã nói nó là 1 nghề, thì cũng phải nhìn nhận nó dưới góc độ của 1 công việc được trả tiền để nuôi sống bản thân và gia đình. Với mức lương 10-15 triệu tùy theo quân hàm, nếu so sánh với mặt bằng nông thôn thì cũng được gọi là ổn định. Nhưng nếu so sánh với mặt bằng thành thị thì chưa chắc đã bằng, nó chỉ ngang ngang với 1 công nhân may (có tăng ca) làm được vài năm thâm niên trong doanh nghiệp.

Nói như vậy không phải để những người làm nghề bộ đội chán nản và so sánh để bất ổn tư tưởng. Mà để chúng ta thấy rõ được sự cần thiết phải tìm kiếm và tạo ra nguồn thu nhập ngoài lương, dù lớn dù nhỏ nhưng quan trọng là nó phải phù hợp với cái nghiệp bộ đội của mình. Cũng không khó để nhận ra, không ít anh chị bộ đội đã chân trong chân ngoài, lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác như đầu tư bất động sản, bán hàng online, góp vốn mở hàng ăn, quán cafe....tuy nhiên số đó vẫn là không nhiều.

Như đã nói ở trên, nghề bộ đội có những đặc thù riêng biệt. Tôi không muốn nói tới những giá trị mà xã hội đang tôn vinh như mục tiêu, lý tưởng, hình ảnh, phẩm chất, truyền thống, nhiệm vụ cao cả, trách nhiệm to lớn... những thứ đó rất đáng quý và đáng tự hào. Nhưng quan trọng nó không bóc ra mà ăn được, nó không bán đi để mua nhà mua xe được. Cái đặc thù ở đây chính là bị quản lý chặt chẽ về thời gian, việc đi lại cơ bản là khó khăn, công việc thì đôi khi khá vô định bất thình lình, địa điểm công tác đôi khi ở những vùng khó khăn....

Do vậy để tìm ra 1 công việc ngoài lương phù hợp với nghề thực sự không dễ dàng. Thực tế hiện nay cơ hội để có một công việc làm thêm thì không thiếu, tuy nhiên việc phù hợp với nghề bộ đội thì lại không nhiều. Vovphunu đã lựa chọn và tìm ra 1 công việc khá hay và thú vị, nhưng quan trọng là nó thực sự rất hợp với bộ đội.

Tại sao lại phù hợp:

Thứ nhất: Miễn phí

Miễn phí một cách tử tế, tôi phải nhấn mạnh như vậy vì hiện tại có rất nhiều sự miễn phí ẩn chứa "huyền cơ" mất phí phía sau nó. Miễn phí trước rồi thao túng tâm lý thu tiền sau, miễn phí trước sau đó kích lớp học này nọ, miễn phí rồi làm không thanh toán....Các đồng chí không phải bỏ các loại chi phí để tham gia, không phí duy trì, không đầu tư ban đầu gì cả...chỉ là đăng ký 1 tài khoản miễn phí và bắt đầu thôi.

Thứ 2: Không bán hàng

Điều này thì quá phù hợp với nghề bộ đội, khi không phải bán hàng thì cũng không cần phơi mặt lên mạng xã hội, không cần đăng sản phẩm này nọ lên facebook zalo, không cần mời chào ai mua hàng. Bởi bộ đội thường rất trọng vấn đề "hình ảnh", bởi vậy nên không phải bán hàng, kinh doanh có lẽ là điều các anh chị  thích nhất.

Thứ 3: Không tốn thời gian

Bộ đội thì rất nhiều thời gian, nhưng thời gian đó cơ bản là trong đơn vị. Công việc này thực sự không cần thời gian, các anh chị  cũng không cần bố trí cho nó 1 ngày 1 khoảng thời gian nào cả. Không ảnh hưởng tới công tác, tới chuyên môn và cũng không đòi hởi phải ra ngoài, gặp gỡ trao đổi với ai cả.

Có lẽ chỉ cần vậy thôi đã thấy nó quá phù hợp rồi.

Bây giờ VOVphunu sẽ giải thích công việc cụ thể nhé:

Bắt đầu thôi!

Đầu tiên bạn đăng ký 1 tài khoản miễn tại đường link bên dưới.

Đăng ký tài khoản Netviet Money

Bạn cần phải làm gì với tài khoản này để có tiền?

Trước tiên bạn cần hiểu về tài khoản này 1 chút. Tài khoản này có 2 ngưỡng:

1. Kích hoạt: Tích lũy 20 Point

Khi bạn đăng ký xong thì nó là tài khoản free và chưa có tác dụng gì. Khi kích hoạt xong thì tài khoản bắt đầu tích lũy tiền và có quyền chia sẻ cộng đồng để gia tăng thu nhập.

2. Mở khoá rút tiền: Tích lũy 100 Point

Khi tài khoản của bạn được tích tiền, bạn vẫn chưa thể rút do tính năng rút tiền đang bị khoá. Bạn cần tích lũy đủ 100 point để mở khoá, sau khi mở khoá xong thì tài khoản cứ đủ 50k là bạn được rút về tài khoản ngân hàng. Đơn giản vậy thôi bạn chỉ có 2 điều kiện duy nhất này thôi.

Point là gì? Làm sao để có Point?

Point là điểm được sử dụng trong hệ thống Netviet Money, do người bán hàng trả cho người mua hàng để giúp người tham gia đáp ứng 2 điều kiện phía trên.

Làm sao để có Point?

Chỗ này bạn chịu khó đọc, tôi sẽ giải thích kỹ 1 chút.

Chúng ta thừa nhận là chúng ta hàng ngày vẫn phải chi tiêu cho bản thân và gia đình, số tiền này cũng không hề nhỏ.

Netviet Money đưa ra 1 lời đề nghị như sau:

Khi nào bạn chuẩn bị tiêu tiền để mua sắm hoặc sử dụng 1 dịch vụ gì đó. Thì hãy ghé qua nhóm Facebook của Netviet Money xem xem có sản phẩm và dịch vụ đó hay không? Kiểm tra xem giá cả có như nhau không? Người bán thế nào....Nếu OK thì thay vì mua ở chỗ khác hãy mua của những người trong cộng đồng đang bán trên nhóm. Mua ở chỗ khác cũng vậy...mua trên nhóm của Netviet Money cũng vậy, nhưng bạn lại được người bán tặng thêm Point để tham gia chương trình kiếm tiền.

Các sản phẩm và dịch vụ niêm yết trên nhóm không phải do Netviet Money cung cấp mà hoàn toàn là do các thành viên của cộng đồng đăng bán. Bạn cũng có thể trở thành người bán hàng trên nhóm, tuy nhiên đó là câu chuyện khác. Tôi sẽ không giới thiệu ở đây.

Như vậy để có Point thì các bạn chỉ cần cân nhắc lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ trên nhóm liên kết với chương trình là được.

Chỗ này lúc đầu mình cũng bị hiểu sai nè, và chắc nhiều bạn cũng hiểu sai giống mình. Đó là "Muốn tham gia chương trình này thì phải mua hàng" như vậy rõ ràng là mất tiền chứ sao lại bảo là miễn phí không mất gì. Và mình cũng cứ lăn tăn mãi chưa làm gì cả mặc dù ban đầu đã đăng ký tài miễn phí và cứ để đó thôi.

Rồi tới 1 hôm, cái mạng Vina nhà mình nó tậm tịt, nên mình quyết định thử lắp mạng Viettel xem thế nào. Nghe lời đứa bạn, mình vào trong nhóm của Netviet Money tìm thử, thấy có bài đăng của anh bạn này lắp mạng Viettel toàn quốc. Mình gọi thử cho số điện thoại trên.

Lắp mạng viettel toàn quốc

Đến chiều có nhân viên Viettel vào khảo sát tư vấn, ký hợp đồng và cho thợ lắp luôn. Vậy là mình có mạng ngon để dùng.

Ơ.... nhưng chẳng thấy gì cả. Mình thử nhắn tin cho anh bạn hôm sáng. Hỏi Point code thế là anh ấy gửi cho 1 cái mã QR, mình quét phát tự nhiên thấy tài khoản Netviet Money của mình +10 Point.

Ồ ...hóa ra mình cũng chẳng mất thêm xu nào mà có được 10 Point. Thấy vui vui, rồi chợt nhớ ra hôm trước có đứa bạn thân chê mình bị hoi nách, nặng mùi quá. Vậy nên mình quyết định tìm thử xem có lọ thuốc trị hoi nách nào không. Tìm 1 hồi thì ra ông này ở cách nhà mình mấy cây. Ông là thầy thuốc đông y, là người điều chế và bán sản phẩm này. Nghe nói hiệu quả lắm mà dùng còn không bị ngứa.

Mình lại lên nhóm Facebook của Netviet Money tìm, thì thấy trên này cũng bán, giá cũng 280k. Nhưng lại được thêm 10 Point. Vậy nên mình quyết định mua trên nhóm.

So sánh mua hàng​​​​​​​

Và tới đây thì đã hiểu rõ bản chất của cái gọi là tích lũy Point và quyết định tham gia 1 cách sâu hơn rồi đi chia sẻ cho người khác.

Tiền ở đâu ra? Và chi trả như thế nào?

Tiền ở đâu ra? Thú thực mình không muốn giải thích đoạn này, bởi vì bạn chỉ cần quan tâm rằng bản thân chả mất thêm đồng nào để tham gia chương trình này và khi có tiền về nó khắc cộng vào tài khoản, đủ điều kiện thì rút về tài khoản ngân hàng mà tiêu thôi. Suy nghĩ nhiều đau đầu, rồi lại đẻ ra nhiều câu hỏi không cần thiết. Tuy nhiên cũng có bạn muốn hiểu tường tận nên mình cũng cứ giải thích. Bạn có thể click vào link dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé

Netviet Money lấy tiền đâu ra chi trả cho bạn?

Cách chi trả tiền

Theo niêm yết hệ thống mà tôi tìm hiểu thì khi tài khoản được kích hoạt nó sẽ tạo cho bạn doanh nghiệp ảo, mà ở đó bạn giữ cương vị giám đốc. Doanh nghiệp này chứa được tối đa 2000 nhân viên. Và chính những nhân viên này sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn. Vì nó là doanh nghiệp ảo nên không thể cầm nắm được mình đã ra mô hình sau để bạn dễ hiểu nhé. 

Và nếu bạn cảm thấy khó hiểu thôi, cũng chả cần phải hiểu chân tơ kẽ tóc làm gì vì những thứ này được tính toàn và setup tự động, hiểu chẳng qua để mình dễ làm việc và dễ tối ưu thu nhập thôi.

Mô hình trả tiền

Trong hình vẽ trên vì cái vòng đậm xanh kia là đại diện cho doanh nghiệp của mình. Ban đầu thì nó chả có nhân viên bên trong cả, rồi dần dần có 1,2 nhân viên, 5,7 nhân viên...rồi sinh sôi nảy nở ra sẽ tới mức đạt tối đa 2000 nhân viên, khi đó bạn sẽ đạt tối đa 100 triệu cho tài khoản này.

Nhân viên màu tím là do chương trình này Marketing và đổ đều cho các doanh nghiệp bên trong. Số này sẽ do hệ thống chia ngẫu nhiên.

Nhân viên màu đen là do những người đã tham gia trước bạn, chia sẻ và mời vào tham gia cộng đồng rồi đặt vào doanh nghiệp của bạn.

Nhân viên màu vàng là do những nhân viên trong doanh nghiệp của bạn chia sẻ và mời tham gia cộng đồng, họ nằm trong doanh nghiệp của họ nhưng cũng tính là nhân viên của bạn.

Nhân viên màu Đỏ là nhân viên do bạn trực tiếp chia sẻ và mời tham gia cộng đồng. Và nhân viên do bạn tuyển dụng trực tiếp này được gọi với 1 cái tên khác là TRỢ LÝ của bạn, đối tượng nhân viên này khá đặc biệt nên gọi khác đi 1 chút để dễ phân biệt, hãy để ý giải thích phía dưới nhé.

Tất cả sự sắp xếp do hệ thống làm tự động dựa theo nguyên tắc phân phối đều nhau giữa các thành viên.

Bỏ qua yếu tố doanh nghiệp trong lòng doanh nghiệp, tức là các doanh nghiệp lồng vào nhau thì bạn có thể hình dung theo hình vẽ dưới đây sẽ dễ hiểu hơn.

Mô hình trả thưởng netviet money·

Nhắc lại điều kiện tham gia mô hình kiếm tiền này là toàn tích lũy đủ 20 Point để chính thức kích hoạt tài khoản và tham gia.

Điều kiện số 2 là đủ 100 Point thì sẽ mở khóa rút tiền.

Như vậy trong số tất cả những nhân viên trong doanh nghiệp của bạn chúng ta cứ tính họ sẽ có 100 Point tích lũy, vì có thể ban đầu họ chỉ tích 20Point để kích hoạt tài khoản những cuối cùng thì cũng phải tích đủ 100 Point để mở khóa rút tiền mà. 

Tiền sẽ được đổ về tài khoản của bạn như sau:

Lấy số Point của các nhân viên trong doanh nghiệp của mình nhân với 10.000đ sau đó nhân với phần trăm (%) cấp bậc giám đốc của bạn. 

Mỗi khi có nhân viên mới trong hệ thống của bạn hoặc 1 ai đó tích lũy point vào tài khoản của họ thì hệ thống sẽ tự động tính toán theo công thức trên và cộng tiền vào tài khoản của bạn.

Vậy phần trăm cấp bậc giám đốc là gì?

Tài khoản của bạn sau khi kích hoạt thì mặc định là cấp 1, phần trăm là 1%. 

Khi bạn có 1 trợ lý --> Cấp 2 --> phần trăm là 2%

Khi bạn có 2 trợ lý --> Cấp 3 --> phần trăm là 3%

Khi bạn có 3 trợ lý --> Cấp 4 --> phần trăm là 4%

Khi bạn có 4 trợ lý --> Cấp 5 --> phần trăm là 5%

Tối đa là cấp 5 và phần trăm tối đa là 5%.

Giả sử cấp bậc của bạn là cấp 1 (Nghĩa là bạn chỉ kích hoạt tài khoản xong rồi để đó không làm gì nữa) thì bạn sẽ nhận được tối đa bao nhiêu tiền:

2000 nhân viên x 100 Point x 10.000 x 1%

= 20.000.000đ

Nếu bạn có 1 trợ lý bạn sẽ nhân đôi thu nhập:

2000 nhân viên x 100 Point x 10.000 x 2%

= 40.000.000đ

Nếu bạn có 2 trợ lý bạn sẽ có thu nhập:

2000 nhân viên x 100 Point x 10.000 x 3%

= 60.000.000đ

Nếu bạn có 3 trợ lý bạn sẽ có thu nhập:

2000 nhân viên x 100 Point x 10.000 x 4%

= 80.000.000đ

Và tối đa bạn nhận được:

2000 nhân viên x 100 Point x 10.000 x 5%

= 100.000.000đ

Đây là THU NHẬP CỐ ĐỊNH

Ngoài ra bạn còn thêm 1 nguồn thu nhập thứ 2 nữa gọi là thu nhập ĐỘNG hay thu nhập gián tiếp. Đó là bạn sẽ nhận được 50% thu nhập cố định của tất cả các trợ lý của bạn.

Khi bạn có càng nhiều Trợ lý thì không những thu nhập cố định của bạn có phần trăm tối đa, mà còn có thêm thu nhập từ chính những trợ lý mà bạn trực tiếp tuyển dụng.

Điều này đảm bảo tính công bằng trong những người tham gia. Bạn không làm gì cũng được hưởng thu nhập nhưng nó sẽ ít và chậm hơn, còn nếu bạn làm việc (chia sẻ phát triển cộng đồng) thì được hưởng nhiều hơn và nhanh hơn. 

Tới đây có nhiều người sẽ nheo mắt và nói rằng chưa hiểu lắm. 

Bạn muốn làm rồi hiểu, hay hiểu rồi làm.

Người thông minh chắc chắn sẽ lựa chọn trải nghiệm bằng cách đăng ký miễn phí ngay bây giờ

Đăng ký tài khoản Netviet Money

Bỏi sau khi đăng ký và nhìn thấy mặt mũi nó thế nào sẽ dễ hình dung hơn. Chúc bạn may mắn và có quyết định đúng đắn


Các tin liên quan

41 ý tưởng kinh doanh tại nhà không cần vốn

Bạn không cần nhiều tiền mặt để khởi nghiệp thành công. Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh tại nhà mà bạn có thể phát triển...

Kiếm tiền với Netviet Money như thế nào? Hướng dẫn A - Z

Nó không đòi hỏi vốn, không phí tham gia hay phí duy trì gì cả. Đồng thời cũng không buôn bán, kinh doanh hay đầu tư,...

Top 4 việc làm thêm cho người nghỉ hưu phù hợp và nhẹ nhàng

Nghỉ hưu, đặc biệt là lúc mới bắt đầu sẽ có 1 cảm giác rất hụt hẫng, thiếu vắng, khó chịu. Bạn cần có 1 công...

Lan bị vàng lá , cháy lá , bệnh lá ,thối lá, cách phòng và xử lý

Cách phòng và xử lý lan bị vàng lá và thối nhũn trên hoa lan


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất