Một số ý tưởng kinh doanh vốn nhỏ, rủi ro thấp tại Hà Nội.


Mô hình tự doanh đang là xu hướng của ngày nay khi con người đang hướng đến sự tự do, tự chủ. Cũng từ đó có rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh được hình thành. Nói đến kinh doanh không thể không nhắc đến vốn, rủi ro và lợi nhuận. Thông thường những người có số vốn nhỏ nhưng yêu thích kinh doanh sẽ ưu tiên về rủi ro thấp. Vậy VOVPHUNU sẽ gợi ý một số ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ, ít rủi ro để các bạn tham khảo.

 1. Mở quán trà đá.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh với số vốn nhỏ, rủi ro thấp thì việc mở quán trà đá vỉa hè là một lựa chọn. Đây là thức uống bình dân, phù hợp với mọi đối tượng và cũng là nét văn hóa đặc trưng của người dân Việt Nam vì vậy đối tượng khách hàng của bạn khá rộng. Hơn nữa việc mở quán trà đá không cần diện tích quá rộng hay phải thuê mặt bằng. Bạn có thể mở quán nước ngay tại nhà hoặc địa điểm đông dân cư, nhiều người qua lại.

Một quán trà đá vỉa hà ở Hà Nội

Về chi phí đầu tư ban đầu để mở quán trà đá, theo khảo sát của chúng tôi rơi vào khoảng 3-5 triệu đồng. Bao gồm các vật dụng, đồ dùng như: Xe hoặc tủ đựng đồ, bàn ghế, Phích nước, xô chậu, cốc nước, chè, hướng dương, nước ngọt ….. Với việc kinh doanh này gần như không có rủi ro vì không mất chi phí thuê mặt bằng, không đọng vốn, không phải trả lương nhân viên. Để bắt đầu kinh doanh mà cần bỏ ra một số vốn nhỏ, địa điểm kinh doanh bất kỳ đâu và rủi ro gần như bằng không thì rất phù hợp với những người yêu thích kinh doanh có số vốn nhỏ và không muốn rủi ro.

Tuy nhiên, bất kể công việc nào cũng có thuận lợi, khó khăn. Vì công việc bán trà đá đơn giản, vốn ít nên sẽ có nhiều người cùng kinh doanh. Trên một khu phố hay trong khu dân cư có thể có 3-4 quán trà đá, thậm chí 2 quán gần nhau dẫn đến cạnh tranh nhau. Ngoài ra, chưa kể dù thời tiết nắng nóng hay mưa gió, chủ quán trà đá vẫn phải túc trực tại quán với chiếc ô rộng hay mở quán từ sáng sớm đến tối muộn để phục vụ khách hàng mọi lúc.

 

 1. Mở cửa hàng tạp hóa tại nhà.

Nếu bạn đang ở một vị trí đẹp, nhà mặt đường, đông dân cư, diện tích mặt tiền 20m2­­ – 30m2 thì việc mở cửa hàng tạp hóa tại nhà cũng là một lựa chọn hợp lý. Bạn không mất chi phí thuê mặt bằng đắt đỏ, bạn có thể tận dụng nguồn lực tại chỗ là những người thân trong gia đình, bạn không phải di chuyển từ chỗ ở đến chỗ bán hàng mỗi ngày. Bạn thuận tiện trong việc kết hợp bán hàng và chăm sóc gia đình.

Hàng hóa được bán tại cửa hàng tạp hóa là hàng tiêu dùng thiết yếu, đáp ứng mọi nhu cầu của đại đa số người dân, mọi nhà và khả năng tái tiêu dùng cao. Vì thế ít gây tình trạng đọng hàng, tồn hàng. Có nhiều nhà cung cấp còn hỗ trợ chính sách: nếu hàng hóa nhập vào các cửa hàng tạp hóa mà chưa bán hết nhưng hết hạn hoặc sắp hết hạn sử dụng sẽ được nhà cung cấp thu mua lại. Do các mặt hàng là các nhu yếu phẩm thiết yếu nên vốn đầu tư ban đầu không quá lớn.

 

Để mở cửa hàng tạp hóa bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Lắp đặt các kệ đựng hàng hóa một cách thông minh, với nguyên tắc dễ nhìn, dễ lấy, dễ sử dụng.
 • Lên danh sách các mặt hàng cần nhập, lượng hàng cần nhập ban đầu để đảm bảo khách hỏi gì cũng có, đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực.
 • Tìm nguồn hàng phù hợp: chất lượng, giá cả, vận chuyển, chính sách ưu đãi, chính sách hậu mãi….
 •  Cách quản lý hàng hóa và dòng tiền để tính toán nguồn tiền âm hay dương mỗi tháng.

 

 1. Kinh doanh đồ ăn, nước uống online.

Kinh doanh đồ ăn, nước uống online hiện nay là một lựa chọn khôn ngoan khi xu hướng của người dân, nhất là giới trẻ thích ngồi một chỗ mua cả thế giới. Vì việc mua sắm online tiện lợi, chỉ cần một chiếc điện thoại di động có thể thực hiện việc mua sắm mọi thứ một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Miếng bánh ngon sẽ có nhiều người thích, vì vậy để cạnh tranh với các nhà kinh doanh khác, đồ ăn thức uống của bạn phải có sự khác biệt hoặc nổi trội hơn:

 • Đầu vào có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng,
 • Đa dạng các mặt hàng, phù hợp khẩu vị của nhiều khách hàng,
 • Giá cả hợp lý,
 • Hình thức bắt mắt,
 • Dịch vụ chuyên nghiệp: cam kết thời gian giao hàng, thái độ phục vụ khách hàng…
 • Xây dựng một thương hiệu, nhãn hiệu cho sản phẩm của mình.

Với hình thức bán hàng online này, bạn sẽ không mất chi phí thuê mặt bằng, không mất chi phí trang trí cửa hàng. Lương thực, thực phẩm, hoa quả dùng để chế biến đồ ăn, nước uống là thực phẩm tươi dùng trong ngày nên số vốn không cần nhiều, vì vậy cũng không lo tồn hàng.

 

 1. Kinh doanh bằng hình thức “kể câu chuyện”.

Đây là một ngành kinh doanh được Pháp luật Việt Nam bảo hộ và được gọi là “kinh doanh chia sẻ”, hay gọi một cách dân dã là “kinh doanh truyền miệng” hoặc trên thế giới gọi là MLM (Multi level Marketing). Mô hình kinh doanh này phù hợp với mọi người, chỉ cần chiếc điện thoại di động, bạn có thể ngồi một chỗ kinh doanh toàn cầu.

Hiện nay ở Việt Nam có 23 Công ty được cấp phép hoạt động theo mô hình kinh doanh chia sẻ. Một trong số những Công ty đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ tại Việt Nam là Siberian Wellness (Nga). Mỗi tháng Siberian Wellness Việt Nam có từ hơn 14.000 đến hơn 15.000 người mới tham gia vào hệ thống. Vì sao kinh doanh với Siberian Wellness lại hấp dẫn người tham gia như vậy? Nó đến từ các ưu điểm:

 • Không rủi ro,
 • Không ôm hàng,
 • Không ship hàng,
 • Không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ,
 • Thoải mái về thời gian, không gian.
 • Sản phẩm đa dạng; giá cả hợp lý, ổn định,
 • Đối tượng khách hàng rộng khắp,
 • Khả năng tái tiêu dùng cao.

Khi hợp tác với Siberian Wellness, bạn sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Phù hợp với những ai yêu thích phát triển bản thân.

Nếu bạn là người yêu thích kinh doanh nhưng số vốn nhỏ, không thích mạo hiểm và đặc biệt bạn là người thích phát triển bản thân thì hợp tác kinh doanh với Siberian Wellness là lựa chọn được ưu tiên.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn để hợp tác với Siberian Wellness, hãy liên hệ với VOVPHUNU theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ.

 

Yêu cầu tư vấn

Yêu cầu gọi lại

 


Các tin liên quan

Bài học vô giá của người Nhật giúp bạn kiếm tiền từ 2 bàn tay trắng

Nếu bạn đang đi tìm kiếm một khởi đầu an toàn tránh rủi ro thì đây sẽ là bài viết truyền cảm hứng cho bạn. Bước...

Các 'ông lớn' thương mại điện tử tại Việt Nam giành thị phần ra sao

"Ngay từ đầu, Shopee nhắm đến chi phí thấp. Nhắc đến Shopee, người dùng nghĩ đến giao hàng miễn phí", Nguyen Ngoc, một người bán áo...

Startup AI tỷ đô của Nhật Bản vào Việt Nam

AI Inside - công ty khởi nghiệp trị giá 2,5 tỷ USD chọn Việt Nam là thị trường nước ngoài tiềm năng sau khi có nhiều...

TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ Ở NINH THUẬN NĂM 2021

Năm 2020_2021 là 2 năm liên tiếp nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid 19.


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất