Bài học cho những người kinh doanh MLM


Có thể bạn chưa biết tôi và tự hỏi cha này là ai. Tôi là một quân nhân có niềm đam mê kinh doanh và bén duyên với kinh doanh online từ năm 2012. Tôi đã tìm kiếm những việc làm thêm dành cho bộ đội nhưng cuối cùng vẫn không thể tìm kiếm được 1 công việc phù hợp. 

Thực tế, tôi cũng là một nhà phân phối KDTM như bạn, tôi đã trải qua nhiều năm vật vã để tuyển dụng người mới cho đến khi kiếm được thu nhập đều đặn 9 con số mỗi tháng như hiện nay.

Đây là những việc tôi đã từng làm trong quá khứ: Đi từ hội thảo này tới hội thảo khác, goi điện hết người này đến người khác, dành cả tuổi thanh xuân để tiếp cận người mới ở nhà sách, siêu thị và các trung tâm thương mại nhưng kết quả chẳng là bao.

Có thể nhiều người khác vẫn tạo ra kết quả với các chiến lược “truyền thống” như thế này nhưng bản thân tôi thì không, mặc dù tôi đã làm theo tất cả những gì mà tuyến trên đề nghị.

Cho đến một ngày, khi nhìn thấy từng người, từng người trong đội nhóm lần lượt ra đi, tôi nhận ra mình không thể làm theo cách này mãi.

Trà Thảo Mộc Herbal tea №6 (Trà Gan)

Trà Thảo Mộc Herbal tea №6 (Trà Gan)

Trà thảo mộc Baikal N6 (tên cũ Aminai Em) của Siberian Health có tác dụng hỗ trợ chức năng GAN khỏe mạnh . Trà Baikal N6 giúp bảo vệ tế bào gan và lợi mật nhẹ nhàng

Giá bán: 123.000đ

Chi tiết Đặt mua Tư vấn

Và đó là lúc, tôi tìm cách đưa công việc kinh doanh của mình lên Internet.

Tôi nhớ đó là những năm 2015-2016 khi dịch Covid chưa xuất hiện và nhiều người còn rất hoài nghi về việc xây dựng công việc kinh doanh theo mạng trên Internet.

Trong những ngày tháng đầu tiên, Internet đối với tôi là một mớ hỗn độn. Tôi theo học tất cả các khóa học của các chuyên gia Internet tại Việt nam và rồi áp dụng, nhưng kết quả vẫn là con số 0 tròn trịa, bởi vì chẳng có ai đang dạy Internet tại Việt Nam mà làm KDTM cả.

Không bỏ cuộc, tôi lại đăng ký các khóa học của các chuyên gia KDTM ở nước ngoài, những người tiên phong áp dụng trên Internet vào trong Kinh doanh theo mạng.

Từ đó trở đi, là một câu chuyện rất dài, và rất nhiều thứ để kể. Tôi bắt đầu tìm hiểu về siberian, lúc đó rất nhiều người nói rằng siberian lừa đảo, nhưng tôi hiểu rằng không ai lừa ai ở đây cả, chẳng qua là sự kỳ thì tạo ra bởi những công ty đa cấp trước đây.

Tôi không nhớ rõ mình đã trải qua bao nhiêu khóa học, tốn không biết bao nhiêu tiền, đọc không biết bao nhiêu cuốn sách về tuyển dụng và thực hành bao nhiêu chiến lược khác nhau.

Nhưng nhờ đó, công việc tuyển dụng trên Internet của tôi có những tiến triển rõ rệt và tôi bắt đầu tuyển dụng đều đặn 2-3 rồi thậm chí 5, 10 nhà phân phối mỗi tháng hoàn toàn online, ngay tại ngôi nhà của mình mà không cần phải tốn thời gian ra ngoài nữa.

Công việc kinh doanh của tôi phát đạt khi tìm ra chiến lược đúng đắn và sao chép cho toàn đội nhóm của mình.

Gần đây, khi dịch Covid xuất hiện và ép tất cả mọi người đưa công việc kinh doanh hoàn toàn trên Online. 

Tôi nhận ra rất nhiều đồng nghiệp vô cùng bỡ ngỡ, thực hiện những chiến lược “không qua trường lớp” và vấp phải những sai lầm như tôi đã từng như trước như là: 

- Spam tin nhắn hàng loạt trên F.B. 
- Post sản phẩm và cơ hội tràn lan trên tường để hy vọng ai đó quan tâm. 
- Cố gắng nói thật nhiều và thể hiện tình yêu quá mức về cơ hội của mình, như thể là công việc kinh doanh đang cực kỳ phát triển.

Nhưng sự thật bên trong thì “vô cùng bế tắc”.

Vì lẻ đó, để kinh doanh thành công có lẽ bạn nên nghiêm túc giải quyết những vấn đề sau:

1. Cách thiết lập hồ sơ của bạn sao cho hấp dẫn, chuyên nghiệp và thu hút.

2. Cách tránh những cạm bẫy mà nhiều nhà phân phối mắc phải trên profile cá nhân của họ, nếu không tránh điều này bạn sẽ làm cho ứng viên tiềm năng tránh xa bạn.

3. Tại sao làm theo những gì mà những nhà lãnh đạo thành công khác trong công ty của bạn đang làm là một sai lầm.

4. Nghệ thuật tiếp thị để thu hút ứng viên tiềm năng đến với bạn thay vì đuổi theo họ. (Hầu hết các leader truyền thống đều không biết điều này).

5. Công thức để có ảnh hưởng hơn và nổi bật hơn giữa hàng trăm ngàn nhà phân phối khác trong giới Kinh doanh theo mạng.

6. Một điểm khác biệt “duy nhất” giữa những người tạo ra kết quả và những người không tạo ra kết quả (ngay cả khi họ thực hiện cùng một cách tiếp cận). Đó là lý do tại sao tôi rất say mê dạy về điều này.

7. Làm thế nào để bắt đầu cuộc trò chuyện với những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn mà không có vẻ trong “giả tạo” và ngớ ngẩn.

8. Công thức cấu trúc một ngày để bạn có được nhiều lợi nhuận nhất khi xây dựng doanh nghiệp của mình.

9. Danh sách tối thiểu 10 điều "Quan trọng nhất" bạn cần làm hàng ngày để tuyển dụng hiệu quả trên Internet. (CẢNH BÁO: Việc tránh các mục được nêu trong danh sách kiểm tra này cho dù bạn bán thời gian hay toàn thời gian sẽ khiến doanh nghiệp của bạn gặp khó khăn.)

10. Và còn nhiều, nhiều nữa…

 

Thân chào và hẹn gặp lại bạn.


Các tin liên quan

Bạn đã có ước mơ của mình chưa? Cách xác định ước mơ đơn giản, dễ hiểu

Ước mơ chính là phần mở đầu của câu chuyện mà bạn dùng cả cuộc đời phấn đấu để viết ra một kết cục có hậu...


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất