Chủ nhà khốn đốn vì gặp phải người giúp việc "tác quái"


Thuê người giúp việc không còn là nhu cầu hiếm với nhiều gia đình trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên, để có thể thuê được một người giúp việc phù hợp vẫn thực sự là một bài toán khó với nhiều hộ gia đình. Với mức lương từ 5 - 8 triệu đồng/tháng, nhiều gia đình vẫn khó để có thể tìm được một người giúp việc chu đáo, phù hợp với yêu cầu công việc.  
Chủ nhà khốn đốn vì gặp phải người giúp việc tác quái - Ảnh 2.

Với người giúp việc phụ trách việc chăm sóc cho "người bệnh" thì yêu cầu về phẩm chất là yếu tố được coi trọng nhất. Ảnh chỉ mang tính minh họa

 

Các gia đình thuê người giúp việc chủ yếu là vì gia chủ không có đủ thời gian để sắp xếp công việc nhà. Một số gia đình có người cao tuổi không còn được nhanh nhẹn nên thuê người giúp việc để chăm sóc cha mẹ. Nhưng chủ nhà lại không ngờ rằng, thái độ của người giúp việc trước mặt và sau lưng mình hoàn toàn khác nhau.

Chị Lê Hiền Chi (44 tuổi, phố Hàm Nghi, quận Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ câu chuyện của gia đình mình 5 tháng trước: "Nhà tôi bán tạp hóa nên chủ yếu thời gian tôi đều ở cửa hàng, đến tối khuya mới đóng cửa về nhà. Mẹ chồng tôi đã cao tuổi, không còn được minh mẫn nữa. Lúc trước, tôi thường đưa mẹ ra cửa hàng cùng để tiện chăm sóc mẹ, nhưng mấy tháng nay sức khỏe mẹ tôi yếu hơn, nên tôi không muốn mẹ phải di chuyển nhiều. Vợ chồng tôi nảy ra ý định thuê người giúp việc đến chăm sóc mẹ, tiện chăm lo công việc nhà vì cả hai chúng tôi đều rất bận, trước đây việc nhà cũng không được tươm tất cho lắm".

Chị Chi kể cô giúp việc vợ chồng chị thuê mới 26 tuổi, nhanh nhẹn lại nhiệt tình nên anh chị rất yên tâm. Nhưng điều khiến anh chị không ngờ được là những gì tốt đẹp trước mắt đều là chiêu trò của cô giúp việc trẻ tuổi. Sau một tháng giúp việc, chị Chi phát hiện mẹ chồng có những biểu hiện bất thường như ít nói hơn, giật mình khi có người lạ kèm theo nhiều vết bầm ở tay. Mẹ chồng chị Chi bị tai biến, liệt giường nằm một chỗ đã lâu nên chị và chồng không thể nắm bắt được nguyên nhân nhưng thống nhất với chồng bí mật lắp đặt camera để có thể theo dõi được mẹ ở nhà.

Chị và chồng đều chết đứng sau khi xem được những hình ảnh từ camera: "Sau khi xem đoạn ghi hình, chúng tôi dường như chết đứng vì những gì nhìn thấy quá sức tưởng tượng. Giúp việc không chỉ không chăm sóc mẹ chồng tôi, mà còn thường xuyên quát mắng, nhéo mạnh vào người mẹ, những vết bầm trên tay mẹ chính là do nguyên nhân này. Cô ta không cho mẹ tôi ăn thịt, chỉ có chút cơm với rau luộc, hoặc cho nhịn luôn nếu mẹ không chịu ăn. Bao nhiêu nước yến và sữa bột xịn tôi mua cho mẹ đều được cô ấy khui ra uống bằng hết". Chị Chi và chồng đã lập tức báo cho công an địa phương xử lý vụ việc. Đối với anh chị, đây là một ký ức kinh hoàng.

Chủ nhà khốn đốn vì gặp phải người giúp việc tác quái - Ảnh 3.

Nhiều gia đình đã phải tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để có thể lựa chọn người giúp việc phù hợp và uy tín. Ảnh chỉ mang tính minh họa.

 

Không rơi vào tình huống đáng sợ như chị Chi, chị Nguyễn Lệ Hằng tại ngách 23/63, Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội lại rơi vào một tình huống dở khóc, dở cười khi thuê người giúp việc về để phụ giúp nhưng lại "không giúp được việc gì". Chị Hằng cho biết: "Mình làm tạp hóa nên cần phải tìm người xếp đồ, lấy hàng giúp. Làm xong hợp đồng thuê 6 tháng rồi mới "tá hỏa" khi biết người giúp việc vừa thuê không thể bưng được vật nặng vì bị bệnh tim. Thế nên, cứ vật nặng hoặc ở cao là mình đều phải tự làm. Nhưng thấy hoàn cảnh bạn ấy rất khó khăn nên vợ chồng mình đành phải cố thêm, bạn ấy giúp được gì thì càng tốt".
 

Giúp việc cho gia đình là nhu cầu chính đáng của mỗi gia đình tuy nhiên để có thể chọn được người giúp việc vừa thạo việc, vừa có nhân cách tốt các gia đình cần lựa chọn những cơ sở cung cấp người giúp việc uy tín, có lý lịch, hồ sơ rõ ràng tránh xảy ra những tình huống đáng tiếc, gây đảo lộn cuộc sống gia đình.

Huy Hoàng


Các tin liên quan

Bố đòi đứng tên tài khoản tiết kiệm của vợ chồng con trai

Phản đối việc bố chồng nhất quyết đòi đứng tên tài khoản tiết kiệm ngân hàng của hai vợ chồng, nàng dâu bị trách mắng vì...

Xử lý chồng ngoại tình - những điều chị em cần lưu ý

Trong quá trình tôi đối mặt với sự phản bội của chồng là lúc tâm lý của bạn thường không ổn định, bạn có thể tức...

Chuyên gia mách kế 'ba chiếc ghế' giúp các ông chồng thoát thế mắc kẹt mẹ chồng - nàng dâu

Phần lớn đàn ông bước vào hôn nhân là mắc kẹt giữa mẹ chồng – nàng dâu, Làm thế nào để thoát khỏi cái thế “mắc...


Từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất